Thứ Năm, Tháng Tư 18, 2024
HomeĐịa điểm mua sắmPhố lồng đèn Quận 5 nhộn nhịp khi vào mùa trung thu...

Phố lồng đèn Quận 5 nhộn nhịp khi vào mùa trung thu 2017

17 / 100

Phố lồng đèn Quận 5 nhộn nhịp khi vào mùa trung thu 2017 khi mỗi chiều các nhiếp ảnh gia cùng các người mẫu xinh xinh trong trang phục áo dài thướt tha hay trong trang phục cô gái Trung Hoa điệu đà trong con hẻm ở đường Lương Nhữ Học, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh.

Phố lồng đèn Quân 2017 - Photo: ZaiTri
Phố lồng đèn Quận 2017 – Photo: ZaiTri

Phố lồng đèn Quận 5 năm 2017 có gì khác lạ so với năm ngoái, dĩ nhiên lồng đèn nhập khẩu TQ vẫn chiếm thế thượng phong trong các gian hàng bán đèn lồng tại đây, lồng đèn kéo quân, riêng lồng đèn giấy kiếng Việt Nam năm nay có lợi thế, có một thương hiệu lồng đèn Việt Nam xuất hiện tự tin nằm ở góc đường Lương Nhữ Học gần đến đèn xanh đỏ góc Trần Hưng Đạo.

Rất đông người dân Tp Hồ Chí Minh tham quan phố lồng đèn Quận 5
Rất đông người dân Tp Hồ Chí Minh tham quan phố lồng đèn Quận 5

Các loại đèn lồng phổ biến bạn sẽ gặp và mua được tại Phố lồng đèn Lương Nhữ Học: lồng đèn giấy kiếng và tre truyền thống Việt Nam mang hình dạng tàu thuỷ, ngôi sao 5 cánh, cá, bướm, thỏ .. còn lồng đèn đặc trung Trung Quốc thì có lồng đèn kéo quân, lồng đèn hình các nhận vật hoạt hình dùng pin với đèn LED… một số lồng đèn giấy kiểu Nhật Bản cũng rất nhiều và đẹp mắt.
Vào những ngày cuối tuần như tối Thứ 7 – Chủ Nhật con đường này tấp nập đông đúc cảnh mua bán, chụp ảnh, tham quan. lực lượng nhiếp ảnh và các cô gái xinh đẹp xuất hiện khá đông… du khách Tây cũng tìm đến đây để ghi nhận những hình ảnh hiếm có này, tuy trung thu là Tết thiếu nhi nhưng rất đông người lớn trẻ tuổi đến quay để tìm lại những cảm xúc ngày xưa.

Áo dài ở phố lồng đèn Lương Nhữ Học
Áo dài ở phố lồng đèn Lương Nhữ Học

Phố lồng đèn Lương Nhữ Học Q5 cũng có nhiều gian hàng khó chịu khi các nhiếp ảnh gia chụp khá lâu, một số hộ dân trong con đường nhỏ Phú Đinh cũng khá khó chịu khi các hiện tượng kẹt xe cục bộ, tiếng kèn ing ỏi dĩ nhiên là có xảy và kênh Zai Tri có ghi nhận nhiều trường hợp. Dĩ nhiên mua lồng đèn để được chụp ảnh cũng là giải pháp cho cả 2 bên mua bán và chụp ảnh. Có rất nhiều chủ hàng rất thoải mái khi xin phép và nhanh chóng chụp tại đây, tuy không còn khó chịu như nhiều năm trước đến mức phải dán giấy cấm chụp ảnh tại đây.

Gian hàng phố lồng đèn
Gian hàng phố lồng đèn

Phố lòng đèn quận 5 ở đâu?
– Đường Lương Nhữ Học, Quận 5, góc giữa đường Nguyễn Trãi – Trần Hưng Đạo, con đường nhỏ bên trái là đông nhất mang tên Phú Đinh, còn bình thường thì các hộ kinh doanh lồng đèn truyền thống lâu năm là nằm ở Lương Nhữ Học.

Lồng đèn giấy
Lồng đèn giấy

Gởi xe ở đâu?

  • Bạn đi đường Nguyễn Trãi thì có thể gởi ngay các nhà ngay khu phố lồng đèn hay toà nhà lớn bên phải.
  • Đi Nguyễn Trãi tới ngã 3 đối diện trường Mạch Kiếm Hùng có đường Nguyễn Án có bãi gởi xe của chung cư, nếu đi Trần Hưng Đạo bạn cũng có thể quẹo phải gởi đây, vì lên ngã 4 là đường 1 chiều.
  • Giá gởi xe là 10K / chiếc.
2 cha con ở phố lồng đèn
2 cha con ở phố lồng đèn

Thời điểm nào chụp ảnh Phố Lồng Đèn đẹp?
– Khoảng sau 16g30 khi nắng chiều tắt, đèn đường phố bắt đầu lên đến khoảng 21g30
Chụp với trang phục gì đẹp?
Áo dài truyền thống Việt Nam
Các kiểu áo truyền thống Trung Hoa, có thể là sườn xám.
Trong 1 góc nhỏ nào đó của Sài Gòn hiện đại còn vấn vương một chút hoài niệm gì đó về sự cổ kính truyền thống của người Trung Hoa 1f3ee🏮1f3ee🏮 đó chính là phố lồng đèn TpHCM.

Làm lồng đèn giấy kiếng ngay tại chợ
Làm lồng đèn giấy kiếng ngay tại chợ, cách làm thủ công, truyền thống, rất may là các bạn trẻ tiếp cận và yêu nghề
 Đường Lương Nhữ Học Quận 5 Google Map xem tại đây: https://goo.gl/maps/EvNLV1m3F6D2

Xem lại phố lồng đèn Lương Nhữ Học 2016

RELATED ARTICLES

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments

‎Pham Chien on Tây Bắc mùa lúa chín
chợ đêm đà lạt on Khám phá chợ đêm Đà Lạt 2018
Mâm Xôi Vàng on Tây Bắc mùa lúa chín
Bui Huy Phuong on Tây Bắc mùa lúa chín