Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024

Bãi Rùa Bình Ba

Bãi Rùa Bình Ba một bãi tắm đẹp, nước trong xanh có rặng san hô đẹp, có bãi cát trắng mịn và là nơi chụp ảnh từ trên cao xuống với hình tượng đá như con rùa thò đầu ra biển, một địa điểm đẹp trên hòn đảo Bình Ba, đi rất dễ dàng, nằm kế bên bãi Nhà Cũ, một vị trí khá cao để bạn nhìn toàn cảnh một góc đảo, nếu may mắn bạn sẽ thấy tàu ngầm tại đây.
Hòn Rùa Bình Ba cách cầu tàu khoảng 3km, có thể đi xe máy đến đây, nếu bạn thích trekking thì có thể đi bộ, nếu đi đoàn đông 10-12 người có thể thuê 1 chiếc xe điên để lên bãi Rùa tham quan chụp ảnh, bạn có thể đến đây lúc sáng hay chiều xuống hay bất cứ lúc nào thì nơi đây đều cho bạn một cảm giác rất bình yên, đẹp, hoang sơ.
Đường đi đảo rùa Bình Ba:
– Nếu đi đường bộ: Từ cầu tàu đi về bên Phải di chuyển khoảng 2km bạn sẽ gặp ngã 3, đi tiếp bên Trái sẽ lên tới bãi đầu Rùa, nếu rẻ phải có cổng chào Quân Đội và vườn xoài bạn sẽ đi xuống Bãi Nhà Cũ.
– Nếu đi đường biển bằng Cano thì bạn sẽ mướn 1 chiếc hay đi tour ghép, cano có trang bị sẳn áo phao và kính lặn cho bạn tắm biển và lặn ngắm san hô với khoảng 10-15phút di chuyển.
Hòn rùa đảo Bình Ba một nơi có bãi cát trắng mịn, đẹp, nước biển trong xanh mát lạnh, san hô đẹp, rất cạn đường đi bộ để xuống bãi tắm rất nguy hiểm nếu đi bằng lối mòn vì dốc đứng, để an toàn bạn nên đi bằng cano hay tàu gỗ. Mùa mưa nước từ trên núi chảy thành một dòng suối nhỏ mát lạnh tạo thành vũng trước khi đổ ra biển, bạn có thể thử cảm giác thú vị sau khi tắm biển với nước ngọt đó nhé.
Bãi hòn Rùa rất gần với khu quân sự trên đỉnh núi do dó bạn nên hạn chế di chuyển lên phía trên.
Du lịch Bình Ba – Cam Ranh với hành trình 2 ngày 1 đêm hay 3 ngày 2 đêm thì thời gian để khám phá bãi Rùa rất thoải mái, nên có nón đội để tránh cái nóng nếu bạn đến đây buổi trưa nhé.
Còn để đến Bình Ba như thế nào, bằng cách nào, đi ra sao, ăn gì ở đâu trên đảo Bình Ba thì hãy xem thêm thông tin trong bài viết này nhé: https://zaitri.com/kinh-nghiem-di-du-lich-binh-ba-lan-ngam-san-ho-va-tom-hum-57.html

RELATED ARTICLES

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments

‎Pham Chien on Tây Bắc mùa lúa chín
chợ đêm đà lạt on Khám phá chợ đêm Đà Lạt 2018
Mâm Xôi Vàng on Tây Bắc mùa lúa chín
Bui Huy Phuong on Tây Bắc mùa lúa chín