Thứ Năm, Tháng Sáu 20, 2024
HomeĐịa điểm mua sắmKhám phá phố lồng đèn Lương Nhữ Học Quận 5 mùa trung...

Khám phá phố lồng đèn Lương Nhữ Học Quận 5 mùa trung thu 2016


Khám phá phố lồng đèn Lương Nhữ Học Quận 5 Tp Hồ Chí Minh mùa trung thu 2016 đó là điều Zai Tri muốn giới thiệu đến bạn văn hoá thú vị ở khu Chợ Lớn – Quận 5 tập trung khá đông người Hoa đang kinh doanh lồng đèn và sinh sống khá lâu đời ở Sài Gòn, con phố đặc trưng với các kiểu đèn lồng kéo quân, lồng đèn điện tử nhập khẩu , đèn lồng Nhật Bản … đặc biệt trong các mùa Tết Trung Thu gần đây là các loại đèn lồng truyền thống Việt Nam được làm bằng giấy kiếng với tre đã xuất hiện khá nhiều.
Chụp ảnh ở Phố lồng đèn Lương Nhữ Học
Chụp ảnh ở Phố lồng đèn Lương Nhữ Học

Sẽ rất bất ngờ với nhiều người dân Sài Gòn dù đi qua hàng ngày con đường lồng đèn Lương Nhữ Học mỗi ngày, nhưng nơi đây sẽ bất ngờ đông vui, náo nhiệt vào mùa Trung Thu về với nam thanh nữ tú trong trang phục áo dài nền nã duyên dáng chụp ảnh với lồng đèn 2 bên đường. Vì bình thường con phố này người dân vẫn kinh doanh lồng đèn các loại hằng ngày với đèn lồng trang trí, lồng đèn Nhât Bản, lồng đèn Trung Quốc nhập khẩu … đèn lồng Việt Nam với hình dạng các con vật thân yêu với các thế hệ 7x, 8x, 9x … một thời ăn sâu vào trí nhớ: lồng đèn kéo quân với hình các con thú chạy nhờ sự đốt nóng và tạo ra luồng khí xoay, hay đèn lồng giấy kiếng hình con cá, con gà, bươm bướm hay các chiếc tàu thuỷ có mang dòng chữ Hoàng Sa – Trường Sa được vẽ lên thân tàu.
selfie ở phố lồng đèn
Selfie ở phố lồng đèn được khá đông bạn trẻ yêu thích

Phố lông đèn Quận 5 nằm ở đâu: nằm tại con đường mang tên đường Lương Nhữ Học, ngày nay mở rộng vô con đường nhỏ Phú Đinh, bạn có thể ghé tham quan phố lồng đèn từ đường Trần Hưng Đạo B – Quận 5 đối diện là trụ sở CA Quận 5 hay từ Nguyễn Trãi hoặc từ Hồng Bàng rẽ vào vì đây là con đường 1 chiều đây là cách mà bạn dễ tìm duong di phố lông đèn quận 5
Bản đồ phố lồng đèn Lương Nhữ Học Quận 5 - Tp Hồ Chí Minh
Bản đồ phố lồng đèn Lương Nhữ Học Quận 5 – Tp Hồ Chí Minh

Bạn có thể gởi xe để đi thoải mái ngắm và chụp ảnh đèn lồng với giá xe máy là: 10.000 VND.
Con đường sẽ trở nên lung linh hơn từ sau 17g00 hàng ngày, ánh đèn lung linh từ hàng ngàn chiếc đèn lồng được treo bán 2 bên đường, việc chụp ảnh rất thuận lợi cho các mẫu và nhiếp, nhưng cũng vì thế mà từ nhiều năm trước một số điểm bán lồng đèn treo bảng cấm chụp ảnh, năm nay tình hình có vẻ dễ chịu trừ khi các quá lắm thì chủ họ sẽ lên tiếng yêu cầu di chuyển để việc buôn bán thuận tiện, chụp ảnh làm duyên với các loại lồng đèn và mua ủng hộ là điều bạn nên làm với 1 chiếc lồng đèn có giá từ 15.000-45.000 VND tuỳ theo độ lớn nhỏ.
Phố lồng đèn Lương Nhữ Học
Phố lồng đèn Lương Nhữ Học náo nhiệt về đêm

Sự háo hức qua ánh mắt trẻ thơ khi cùng ba mẹ dạo chơi cuối tuần và có được trong tay chiếc lồng đèn rực rỡ trong ánh đèn cầy (nến) lung linh, cũng gợi nhớ những thế hệ 7x, 8x ,9x, 10x những chiếc lồng đèn tự tay mình hay ngồi coi bố mẹ làm cho mỗi mùa trung thu về bằng việc tìm các cây tre vuốt tròn rồi đi mua giấy kiếng, hồ về cắt dán … lồng đèn yêu thích mà chúng tôi thường làm là chiếc lồng đèn ngôi sao vì dễ làm và có nhiều ý nghĩa.
Lồng đèn truyền thống Việt Nam
Lồng đèn truyền thống Việt Nam được làm từ tre và giấy kiếng màu

Trung Thu thường có mưa và tối trời chiếc lồng đèn trung thu trong tay cùng với ánh nến vừa đủ sáng để làm nổi bật sắc màu cuả nó, để khoe với bạn bè, được rước đèn trung thu là niềm háo hức mỗi mùa này.
Thiên đường lồng đèn Lương Nhữ Học Q5 có thể tạm gọi như thế khi bạn đến khu phố người Hoa sinh sống lâu năm ở Sài Gòn chuyên bán lồng đèn các loại, những chiếc lồng đèn thủ công từ giấy kiếng và tre bám sát thị hiếu của người Việt đã được sản xuất phục vụ cuộc sống giúp giữ gìn bản sắc văn hoá người Việt còn xót lại trong thời đại ngày nay với đồ điện tử tràn ngập được nhập từ Trung Quốc và sự dễ dãi của người dân ngày càng tăng.
Lồng đèn con cá
Lồng đèn con cá rất đổi thân quen với thế hệ 7x, 8x, 9x

Lịch sử về Lương Nhữ Học: Lương Nhữ Học sinh năm 1420 mất 1501 tự Tường Phủ, hiệu Hồng Châu là danh sĩ, quan nhà Lê sơ. Ông được tôn xưng là ông tổ nghề khắc ván in. Ông quê ở xã Hồng Liễu, huyện Trường Tân nay là thôn Thanh Liễu, Tân Hưng, Tp Hải Dương. Ông truyền nghề in mộc bản cho người dân làng Liễu Tràng, Hồng Lực. Để tưởng nhớ công lao dân làng Liễu Trăng đã lập đền thờ tôn ông làm Thành Hoàng làng.
Chụp áo dài với lồng đèn
Chụp áo dài với lồng đèn được nhiều bạn gái yêu thích

Zai Tri xin giới thiệu bạn clip khám phá phố lồng đèn Lương Nhữ Học Quận 5 để tìm về những ký ức đẹp trong mỗi chúng ta khi trung thu về.
Mời xem clip mới Phố Lồng Đèn Quận 5 vừa được kênh giải trí ghi nhận vào đầu tháng 09.2017 tại đây
 
 

RELATED ARTICLES

1 COMMENT

  1. […] Phố lồng đèn Lương Nhữ Học Q5 cũng có nhiều gian hàng khó chịu khi các nhiếp ảnh gia chụp khá lâu, một số hộ dân trong con đường nhỏ Phú Đinh cũng khá khó chịu khi các hiện tượng kẹt xe cục bộ, tiếng kèn ing ỏi dĩ nhiên là có xảy và kênh Zai Tri có ghi nhận nhiều trường hợp. Dĩ nhiên mua lồng đèn để được chụp ảnh cũng là giải pháp cho cả 2 bên mua bán và chụp ảnh. Có rất nhiều chủ hàng rất thoải mái khi xin phép và nhanh chóng chụp tại đây, tuy không còn khó chịu như nhiều năm trước đến mức phải dán giấy cấm chụp ảnh tại đây. […]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments

‎Pham Chien on Tây Bắc mùa lúa chín
chợ đêm đà lạt on Khám phá chợ đêm Đà Lạt 2018
Mâm Xôi Vàng on Tây Bắc mùa lúa chín
Bui Huy Phuong on Tây Bắc mùa lúa chín