Sài Gòn mùa quả chò tung bay trong gió

Sài Gòn mùa quả chò tung bay trong gió, trái chò hay trái sao đen thuộc họ cây dầu có ở Sài Gòn hơn mấy trăm năm cũng không phải năm nào cũng có hoa chò tung bay trong gió, cũng không phải năm nào gió nhiều, trái dầu bay khô trước khi rụng xuống đất còn kịp xoay xoay một cú làm đảo điên nhân thế, gây ngạc nhiên gây háo hức cho người dân thành phố trên từng con đường.

Dưới quê có khá nhiều loại trái chò, hình dáng có 2 lá, mỗi khi rơi sẽ xoay tít, thưở học trò cắp sách tới trường thường lượm tặng cho ai đó hay thu nhặt về rồi tung lên trơi cao với cảm giác rất thích thú giống chong chóng. Hình dáng trái sao và quả dầu khá giống nhau nhưng quả dầu thì to hơn.

Khi nhìn thấy những cánh hoa bay hay quả chò bay trong gió bạn sẽ cảm thấy cuộc sống nó chậm lại hơn, bình yên, khắc hoạ một Sài Gòn chân thật. Trong những ngày nghỉ lễ trên các con đường có trồng những hàng cây dầu thì ngập tràn trên góc phố dịu dàng.

Quả chò – cánh hoa sao có ở đâu: đường Lê Quý Đôn, Phạm Ngọc Thạch đặc biệt chổ hồ Con Rùa, đường Trần Quốc Thảo Quận 3, Điện Biên Phủ, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Lê Duẫn khu công viên Dinh Độc Lập … thời điểm rơi nhiều nhất sau 14g khi gió lớn.

Quả chò rụng nhiều dọc các hè phố trung tâm Sài Gòn, niềm vui của nhiều người khi thấy hoa dầu rơi nhưng cũng là nổi buồn của các nhân viên dọn vệ sinh ở các trung tâm thương mại lớn. Mỗi người có thú vui riêng như chờ từng cơn gió đón những quả chò bay, hay gom lại xếp hình theo ý mình rồi chụp ảnh post ngay lên Facebook hay Instagram …