Thứ Năm, Tháng Tư 18, 2024
HomeĐịa điểm du lịchHoàng cung đại nội Huế mở cửa về đêm

Hoàng cung đại nội Huế mở cửa về đêm

Hoàng cung đại nội Huế mở cửa về đêm cho du khách tham quan bắ đầu từ tháng 04.2017 trong một thời gian dài đại hội Huế miễn phí cho người dân Huế vào tham quan, đại nội Huệ quá khứ một triều đại nhà Nguyễn cho đến 1945, một địa điểm tham quan du lịch hấp dẫn số một ở Huế ngoài cầu Trường Tiền, lăng tẩm vua, cầu ngói Thanh Toàn …
HUẾ- VẺ ĐẸP NÊN THƠ, CỔ KÍNH VÀ DUYÊN DÁNG TRONG LÒNG NGƯỜI VIỆT
Nhắc tới Huế, ai cũng nhớ đến câu hát:
Đã đã đôi lần đến với Huế mộng mơ
Tôi ôm ấp một tình yêu dịu ngọt
Vẻ đẹp Huế chẳng nơi nào có được
Nét dịu dàng pha lẫn trầm tư.
Đúng như trong lời bài hát, Huế mang trong mình vẻ cổ kính, nên thơ, duyên dáng k nơi nào sánh được.
Đầu tiên là vẻ đẹp cổ kính như trong lời bài hát với chùa Thiên Mụ, Thành Cổ xưa- Nơi nhà Nguyễn đã đóng đổ để trị vì đất nước vào đầu những năm của thế kỉ 19. Đây là di tích cổ kính bao gồm cung điện, đền đài, lăng tẩm , nhà thờ , thành quách,… du khách không thể bỏ qua khi đến với thành phố mộng mơ này bới đây là nơi những du khách có thể tưởng nhớ lại lịch sử gần 200 năm về trước, thời đại phòng kiến, uy nghi của triều đại phong kiến cuối cùng. Tự hào hơn nữa, những di tích này đều được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.
Nằm giữa kinh thành Huế là Đại Nội- nơi được kết hợp hài hòa độc đáo giữa kiến trúc Việt Nam với văn hóa phương Đông và phương Tây. Khi đến nơi này, bạn sẽ cảm nhân được mình đang sống ở thời nhà Nguyễn, nhìn tận cảnh nơi vua ngự trị cùng các quan văn võ trong triều. Ngoài ra, đi từ Ngọ Môn đến Điện Thái Hóa là nơi các quan ngày xưa thường cử hành lễ với vua chúa- giống như bạn đã từng xem đại điện trên phim Trung Quốc. Đến các Lăng tẩm, miếu, điện thờ phụng của vua chúa nhà Nguyễn, hay Tử Cấm Thành- dành riêng cho con cháu Hoàng tộc.Đặc biệt đội với bạn nào đam mê sử sách, những lăng tẩm bên trong cung cũng đều có những câu chuyện lịch sử hiếm nơi nào có thể ghi lại được. Sau khi tham quan vẻ đẹp cổ kính huyền ảo của Đại Nội Huế, mặc quần áo của vua chúa, cung nữ, hoàng hậu hay các vị quan với màu áo xanh đỏ vàng.
Tiếp đến vẻ đẹp nên thơ dành cho những cô gái mặc áo dài tím đội nón trắng bước trên cầu bắc qua dòng Sông Hương- nhưng đó là vẻ đẹp bạn chỉ nhìn trên sách báo. Tuy nhiên, mỗi buổi sáng bạn sẽ nhìn thấy những cô gái mặc áo dài trắng, đội nón đi qua cầu, một vẻ đẹp tự nhiên k đâu sánh được. Vào buổi đêm, nghe ca Huế trên những chiếc thuyền rồng trên sông Hương mang ý nghĩa cổ kính, cung đình da diết thơ mộng. Du khách sẽ có một hành trình xuôi sông Hương từ, Phu Văn Lâu, cầu Trường Tiền, ngang qua Kinh Thành.. hành trình quá quen thuộc với du khách thập phương đến xử Huế. Những câu hò trong trẻo cùng không gian mát mẻ, dưới ánh đèn lung linh như ngày hội, dưới ánh trăng sáng thơ mộng. Có lẽ mỗi nơi đều có vẻ đẹp riêng nhưng không đâu êm dịu ngân nga tiếng hò trong trẻo như xứ Huế.
Đến với ẩm thực Huế tinh tế với bàn tay tài hoa khéo léo của người dân xứ Huế, du khách đều biết đến món Cơm Hến tại Cồn Hến. Món ăn dân giã chỉ có cơm và hến nhưng chỉ ở Cồn Hến, món Cơm Hến mới đúng điệu bởi hến ở Huế được nuôi từ phù sa, bùn đất ở dưới đáy sông Hương nên mới có những con hến ở Cồn Hến được coi như đặc sản để tiến Vua chúa. Do đó, đến với Huế, bạn nên ít nhất một lần thưởng thức món cơm Hến tại Cồn Hến-món ăn dân giã không ở đâu sánh được.
Qua những nét tinh khôi, cổ kính, nên thơ và duyên dáng của thành phố Huế, chắc hẳn ai cũng muốn ghé thăm dù chỉ một lần trong đời để cảm nhận hương vị không thể nào hơn.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments

‎Pham Chien on Tây Bắc mùa lúa chín
chợ đêm đà lạt on Khám phá chợ đêm Đà Lạt 2018
Mâm Xôi Vàng on Tây Bắc mùa lúa chín
Bui Huy Phuong on Tây Bắc mùa lúa chín