Chợ nổi Cái Răng Cần Thơ

2
748
Chợ nổi Cái Răng - Cần Thơ 2017
Chợ nổi Cái Răng - Cần Thơ 2017

Chợ nổi Cái Răng Cần Thơ, địa điểm du lịch thú vị hấp dẫn, trải nghiệm cảnh mua bán trên sông, thưởng thức món hủ tiếu, bún riêu, cháo lòng … hay bánh mì … việc mua bán trên sông diễn ra từ mờ sáng, từ xa bạn sẽ nhìn thấy những chiếc ghe xuồng đậu theo cụm hay một mình, mỗi chiếc ghe sẽ có 1 cây “bẹo” treo món gì bán món đó.

Chợ nổi Cái Răng - Cần Thơ
Chợ nổi Cái Răng – Cần Thơ

Đến với chợ nổi Cái Răng – Ninh Kiều bạn sẽ tìm thấy việc mua bán trên sông diễn ra khá đông đúc từ 6-9g, mọi việc mua bán đều diễn ra trên ghe xuồng, các loại trái cây,các loại nông sản của đồng bằng sông Cửu Long tuỳ theo mùa vụ như dưa hấu, thơm, củ sắn dây, khoai mì …

Mua bán nông sản ở Chợ nổi Cái Răng
Mua bán nông sản ở Chợ nổi Cái Răng

Chợ nổi Cái Răng, là 1 trong 6 chợ nổi đặc sắc của Đồng bằng Sông Cửu Long, cùng với chợ nổi Cái Bè (Tiền Giang), chợ nổi Ngã Bảy (Phụng Hiệp) của Hậu Giang, chợ nổi Ngã Năm (Sóc Trăng) , chợ nổi Long Xuyên (An Giang), chợ nổi Trà Ôn (Vĩnh Long), tạo thành 1 hệ thống trục chợ nổi ở các tỉnh thuộc Đồng bằng Sông Cửu Long, góp phần phát triển giao thương và buôn bán của người dân

Ăn sáng ngay trên ghe ở chợ nổi Cái Răng
Ăn sáng ngay trên ghe ở chợ nổi Cái Răng

Chợ nổi cái răng ở đâu?
– Phường An Bình, Cái Răng, Tp Cần Thơ, Việt Nam

Đi chợ nổi cái răng như thế nào?
– Mua tour du lịch theo đoàn hay đi tour ghép đoàn

– Để đi chợ nổi thì có thể chọn xuất phát ở bến Ninh Kiều hoặc bến Cái Răng. Thường thì khách du lịch sẽ chọn xuất phát từ bến Ninh Kiều nhiều hơn vì gần và tấp nập xuồng ghe.

– Bảng giá đi chợ nổi thì có niêm yết công khai tại bến Ninh Kiều, nhưng khi đặt trực tiếp với chủ ghe sẽ có thể thương lượng thêm nữa, thường là rẻ hơn. Bạn chỉ việc xuống bên Ninh Kiều vào tối hôm trước hoặc tờ mờ sáng hôm đi. lúc nào cũng có sẵn rất nhiều ghe, chỉ cần bạn vừa tới là tự khắc các chủ ghe sẽ chào dịch vụ với bạn. Có thể nhờ book qua khách sạn, nhưng nên cần tham khảo giá trước.

Du khách đi tour chợ nổi Cái Răng
Du khách đi tour chợ nổi Cái Răng

Loại hình du lịch đặc trưng và rất đáng trải nghiệm khi đến miền đất Tây Đô nhé ^^ Bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác ngồi lênh đênh trên sông nước trong tiết trời hừng sáng mát mẻ và thanh bình. Lắng nghe tiếng ghe chạy, tiếng sóng vỗ vào 2 bên thành ghe, đưa mắt phóng tầm nhìn về thật xa để hiểu thế nào là sông nước miền Tây. Rồi ăn sáng với 1 tô hủ tiếu nóng hổi kèm ly cà phê sữa đá hay trái dừa tươi ngọt lịm được bán bởi những xuồng ghe nhỏ chạy đến mời chào!

Cây xăng trên sông
Cây xăng trên sông

Tour chợ nổi thì thường kèm theo đi thăm lò hủ tiếu hoặc vườn trái cây, hoặc chạy vòng ra cầu Cần Thơ tùy theo thỏa thuận. Giờ xuất phát phù hợp là 6:00 sáng, không cần phải đấu tranh dậy quá sớm sẽ bị buồn ngủ ^^ vì thường chợ ko tan sớm, 8:00-9:00 sáng đi vẫn còn chỉ là không nhộn nhịp bằng sáng sớm thôi.

Mua bán trái cây chợ nổi Cần Thơ
Mua bán trái cây chợ nổi Cần Thơ

Cách 30 phút đi bằng Cano hay ghe xuồng từ bến Ninh Kiều, du khách sẽ lại được hòa mình vào sự nhộn nhịp của chợ nổi Cái Răng. Đến đây du khách sẽ được cảm nhận hết những nét văn hóa đặc trưng, độc đáo của vùng sông nước. Và chợ nổi như là một phần không thể thiếu trong nét văn hóa miệt vườn của người miền Tây Nam Bộ.

Một người phụ nữ chở khách ở chợ nổi Cái Răng Cần Thơ
Một người phụ nữ chở khách ở chợ nổi Cái Răng Cần Thơ

Đến Cần Thơ nhớ đừng quên trải nghiệm nhé ^^

Video clip người phụ nữ buôn bán nước trên sông dùng chân điều khiển chân vịt của chiếc ghe một cách siêu đẳng, thuần thục, chính xác ở chợ nổi Cái Răng của ZaiTri ghi nhận vào tháng 05.2017.

Chèo ghe mua bán ở chợ nổi
Chèo ghe mua bán ở chợ nổi

Ngày nay chợ nổi Cái Răng dù không còn tấp nập như ngày xưa, nhưng Chợ nổi Cái Răng vẫn mang đậm nét chợ nổi miền Tây Nam bộ, xứng đáng để tham quan. Ngoài ra bạn có thể tham quan chợ nổi Phong Điền hay chợ nổi Cái Bè để thấy sự đa dạng của giao thương trên sông nước.

Chợ nổi Cái Răng họp chợ trên sông Cần Thơ, Tp. Cần Thơ. Chợ nổi Cái Răng là trung tâm trao đổi hàng hóa của thương hồ sầm uất nhất miền Tây. Ngôi chợ trên 100 năm tuổi này còn là điểm tham quan du lịch hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước Thuan Van Nguyen

Mình sẽ không bao giờ quên cảm giác ăn một tô bún riêu nóng hổi, thơm ngon đúng điệu miền tây, giữa chốn sông nước nơi này, với cái se lạnh của buổi sớm mờ sương. Mình đã đi rất nhiều chợ trên đất liền, và lần đầu tiên mình được trải nghiệm chợ trên sông như thế nào. Bạn sẽ phân biệt được đâu là những cửa hàng bán lẻ, đâu là những chiếc thuyền chỉ bán sỉ. Trái cây ở đây thì cực tươi ngon luôn nha. Và đây là lần đầu tiên mình thấy được cây xăng nổi. Tuy phải dậy từ rất sớm, nhưng sự đông vui và tấp nập nơi này sẽ đánh thức bạn dậy ngay thôi. Nếu mình trở lại Cần Thơ, mình sẽ lại đi chợ nổi. Owl Girl

 

2 COMMENTS

  1. NGHĨ VỀ CHỢ NỔI!
    Những cây cầu treo duyên dáng vắt qua những dòng sông mênh mông nước đã làm nhịp chân của người Miền Tây nhanh hơn. Từng thành phố, từng cánh đồng tựa vai vào nhau. Tiếng lịch xịch của những chuyến phà xa dần…
    Sẽ không còn cảnh nhiều chiếc ghe xuôi ngược từ đêm hôm trước,đến chợ giữa lòng sông lấp lánh ánh đèn mua mua bán bán. Tôi đã trôi theo mái chèo miên man nghĩ về những khu chợ nổi, chúng ta sẽ quên nó như quên những con phà trắng tinh lì lợm giữa dòng sông đỏ nặng phù sa.
    Chánh quyền rồi sẽ phải thuê người dân mang ghe ra Cái Răng diễn thôi, chắc là ngày đó không xa!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here