Bản Du Già ở Yên Minh-Hà Giang

Du Già ở Yên Minh-Hà Giang du lịch cung đường phượt mới có gì hót?

Du Già ở huyện Yên Minh tỉnh Hà Giang du lịch cung đường phượt mới có gì hót mà hấp dẫn người ta đến thế? Phải chăng đó là vùng đất cõi tiên mới trong bản đồ du lịch cao nguyên đáHà Giang sẽ làm bạn say lòng, trước đây dân du lịch dù “đi nát” cao nguyên đá Đồng Văn nghe tới cung đường Du Già – Mậu Duệ là sợ xanh mặt vì đường khó đi, chủ yếu là dân bản địa và dân phượt thứ dữ gạo cội đi lại thôi. Gần 2 năm nay thì đường nhựa thẳng tắp đẹp mắt đê đến bản Du Già có thể làm các phượt thủ trẻ thử sức tìm nơi nghỉ dưỡng sau 1 ngày rong ruổi xe máy từ Tp Hà Giang đến đây, khung cảnh mát mẻ, yên bình, núi đá vôi, còn rất hoang sơ.
Trước đây đi từ Hà Giang lên cao nguyên đá Đồng Văn thường bạn sẽ đi 1 mạch từ sáng đến tối mịt mờ mới tới thị trấn Đồng Văn sau qua các địa danh như Quản Bạ, thị trấn Tam Sơn, rừng thông Yên Minh, thị trấn Yên Minh, rồi qua đoạn dốc Thẩm Mã nổi tiếng quanh co đẹp mắt rồi ghé Nhà Pao, nhà vua Mèo, Chợ phố Cáo, Phó Bảng, Sủng Là … sau đó thẳng tiến lên Đồng Văn  thì nay bạn có thể thêm vào hành trình 01 ngày để khám phá bản Du Già Hà Giang.
Du Già là gì có gì để chơi?
– Là một xã nhỏ của huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang, trước đây thì rất ít người biết đến.
– Đi dạo quanh làng xã với ruộng nương xanh ngát tuỳ theo mùa bà con dân tộc trồng, lúa xanh ngát thường thấy nhất.
– Tắm suối bắt cá món này Zai Tri chưa có dịp để thử, hẹn kỳ sau.
– Đi chợ phiên Du Già, chợ của người dân tộc họp chợ vào thứ 6 hàng tuần, chủ yếu trao đổi bán sản vật của nhà trồng, một ít người Kinh buôn bán nồi chảo, điện thoại, sim …
Du Già ở đâu?
– Xã Du Già, Tỉnh Lộ 176, Du Già – Thị Trấn Yên Minh, Tỉnh Hà Giang.
– Cách thành phố Hà Giang khoảng 72km – 110km tuỳ theo bạn chọn cung để đi
Đường đi đến như thế nào?

– Có 2 đường để đi tuỳ bạn thích rong chơi những dặm đường như thế nào.

+ Cung đường mà kênh Zai Trí đã đi :Từ Tp Hà Giang đi QL4C xong rẽ phải vào QL34 tới ngã 3 Mậu Duệ tiếp tục rẽ trái vào đường DT176, với khoảng cách hơn 70km, bạn sẽ tốn hết gần 1 ngày đi đường bằng xe máy tốn khoảng 3-4 tiếng di chuyển liên tục.

+ Cung đường 2 dài hơn với khoảng cách 110km từ Tp Hà Giang đến Du Già bạn sẽ tốn khoảng 4 tiếng liên tục di chuyển: Từ Tp Hà Giang đi QL4C rẽ trái theo hướng thường đi lên Đồng Văn, theo cung đường thường đi lên Đồng Văn qua Quản Bạ – Núi Đôi Cô Tiên tiếp tục theo đến đoạn dốc thôn Cốc Mạ rẽ phải vào DT181, nếu không chú ý bạn sẽ lên xa hơn tí đó nhé.
Xem map từ Google nhé: https://goo.gl/maps/N82KBgyWBgN2
Bản đồ Du Già đi từ Tp Hà Giang
Bản đồ Du Già đi từ Tp Hà Giang qua 02 ngã đường khác nhau tuỳ bạn lựa cho do chuyến phiêu lưu
Ăn ngủ ra sao?
– Hiện đã có 1 cộng đồng homestay Du Già gồm nhiều nhà người dân tộc liên kết kinh doanh dịch vụ trọn gói, ăn ngủ và nghỉ.
– Thường ăn trưa và tối là cơm, thịt heo bản, gà đồi, rau xào và luộc tuỳ theo mùa ở bản có sẳn được chế biến theo phong cách và vị của người dân tộc.
Vài địa điểm khách sạn & hostel + homestay dành cho bạn lựa chọn khi ghé qua bản tiên nhé: 
Khuy Du Già Homestay
– Địa chỉ: 195B, Du Già, Yên Minh (1.362,59 km) Yên Minh, Hà Giang, Vietnam 310000 – Điện thoại: 0165 772 0252
Đây là căn nhà mà team Zai Tri đã ở trong chuyến đi lần đầu tiên đến đây trải nghiệm ngủ nhà sàn của người Tày, thưởng thức những món ăn đáng nhớ trong chuyến đi này trước khi di chuyển điểm tiếp là Đồng Văn.
Du Gia Backpacker Hostel & Trekking Tours: TL 176 Thon Coc Pang, Xa Du Gia (1.362,76 km) Yên Minh 310000 – Điện thoại: 091 284 99 15
Ngủ: Có giá qua đêm cho 1 người khoảng 70.000 VNĐ cho loại phòng tập thể đúng nghĩa homestay một nệm cao su được trải vải + gối và chăn đủ dày để bạn luôn ấm áp khi ngủ, phòng riêng khoảng 200.000 VNĐ giường đôi 2 người.
Ăn: sáng và ăn trưa giá 40.000VNĐ / người, riêng buổi tối 70.000 VND / người.

Đi bằng phương tiện gì để đến Du Già?

– Từ Hà Nội bạn có thể đi xe đêm đến Tp Hà Giang mướn xe máy để tự đi thoải mái.
Hiện nay dịch vụ cho thuê xe máy và nhà xe liên kết nhau phục vụ rất tốt, nếu đi nhóm đông 6-9 người bạn có thể thuê luôn 1 xe limosine 9 chổ để tiện hơn. Các nhà xe giường nằm đều có thể đón bạn ngay cao tốc gần sân bay Nội Bài, nên booking hỏi giờ xe để book vé bay thuận tiện nếu bay từ Sài Gòn ra.
Mời bạn xem một số hình ảnh để có động lực chuẩn bị tinh thần cho những chuyến đi sắp tới Du Già
Mây thường bao phủ núi đá Du Già

Mây thường bao phủ núi đá Du Già, dọc đường từ Yên Minh vào gần đến Du Già bạn sẽ thấy đá có hình thù lạ.

Du Già nhìn từ trên cao

Toàn cảnh Du Già nhìn từ trên cao một màu xanh ngút ngàn, xung quanh là núi đá vôi.

Con đường dẫn vào làng dân tộc Du Già

Con đường dẫn vào làng dân tộc Du Già

Homestay Du Già lúa xanh ngát

Homestay Du Già lúa xanh ngát

Hometay Du Già khi trời tối

Hometay Du Già khi trời tối

Cơm tối ở Du Già homestay

Cơm tối ở Du Già homestay với những món ăn đặc trưng vùng miền như thịt gà đồi và lợn cắp nách

Kinh nghiệm du lịch Du Già
Như team kệnh Zai Tri thì bay từ Sài Gòn chuyến 8g ra đến sân bay Nội Bài xe đón tận sân bay, ngủ đêm trên xe, bạn sẽ đến Hà Giang khoảng 3-4g sáng, đến nhà thuê xe máy booking trước bạn sẽ được free nơi nghỉ ngơi giường tầng, để khoảng 6 giờ bạn có thể di chuyển sau khi được mời ăn sáng với món bánh cuốn đặc sản nơi đây.
Giá thuê xe máy xe số như Honda Wave … 160K/ngày (giá cập nhật thang 09.2018), bạn sẽ làm hợp đồng thuê xe và thế chân bằng 1 ít tiền và giấy tờ cá nhân, xe khá mới được trang bị đồng bộ nón và loại xe nếu bạn đi team để chụp ảnh đẹp, đồng bộ.
– Xe máy
– Xe ôto 4 bánh
Dịch vụ cho thuê xe ở Hà Giang như Hồng Hào – Số điện thoại: 091..

Add your comment

Your email address will not be published.