Thứ Năm, Tháng Tư 18, 2024
HomeVăn hoáNgắm người dân đi chợ hoa bến Bình Đông Quận 8 mua...

Ngắm người dân đi chợ hoa bến Bình Đông Quận 8 mua hoa Tết

Cảnh sắm tấp nập những ngày sát Tết ở chợ hoa Tết bến Bình Đông Quận 8 thật nhộp nhịp vui nhộn trong mắt người đi mua hoa về chưng Tết cũng như những người tham quan chụp ảnh nay ngắm chợ hoa đã trở thành nét truyền thống đẹp ở nơi đây.


Chợ hoa bến Bình Đông Quận 8 nổi tiếng nhiều năm qua mỗi khi Xuân về, ghe thuyền tấp nập mang hoa tươi đến từ các tỉnh miền Tây mang lên bán dọc bờ sông đủ loại hoa mai, quất kiểng, vạn thọ, hoa lan, xương rồng …đầy sức sống đến từ những nụ hoa, búp hoa … chờ dịp nở bung khoe sắc hương vào sáng ngày mùng 1 Tết, mang lại may mắn cho những ngày đầu năm mới.
Chợ hoa bến bình đông ở đâu? Địa chỉ chợ hoa Tết bến Bình Đông Quận 8: đường Bến Bình Đông, phường 11, Quận 8, Hồ Chí Minh. Con đường bến Bình Đông qua các phường 12, 13 và 14 của Quận 8 luôn đó nhé các bạn.
Hướng dẫn đi qua chợ hoa Xuân nổi tiếng Bến Bình Đông: bạn đi tới Bưu điện Chợ Lớn, ôm theo cây cầu Chà Và nối liền quận 5 qua Quận 8, thấy toà nhà bảo hiểm Prudential thì rẽ phải sẽ ra ngay con đường Đinh Hoà sẽ là bến Bình Đông có hàng trăm ghe xuồng đầy hoa tươi, quất, hoa mai … đang khoe sắc dâng hương mang lộc cho người dân thành phố. Con đường song song với đại lộ Đông Tây đó nhé. Khu nhiều ghe thuyền tập nập đến vài cây số từ Đinh Hoà qua Cầu đi bộ số 7 đến cầu số 5 và 6 có nhiều cảnh trí đẹp và thú ví. Ngay cả Zai Tri đi chụp bên thuyền này nhiều năm thường chỉ đi đến cầu đi bộ số 7 thôi.
Chợ hoa Bình Đông quận 8 có nhiều thay đổi khi được Uỷ ban Quận 8 đưa vào quy hoạch và lan can sắt được dựng lên theo 2 bờ kênh khi mở mang đô thị, trước kia không có lan can sắt, thì việc mang vác hoa qua lại dễ dàng cho người nghe thuyền. Những ai đi xa thì clip này sẽ giúp bạn gợi nhớ Sài Gòn thân thương, hiền hoà, năng đông bởi người tứ xứ thập phương đổ về mưu sinh.
Chợ hoa “Trên bến dưới thuyền” cũng là chủ đề của cuộc thi ảnh do UBND Quận 8 tổ chức nhiều năm qua ghi nhân nét đẹp mua bán trên dọc bờ kênh Tàu Hủ rất thành công và gây được sự quan tâm của nhiều nhiếp ảnh gia đến chụp vào những ngày sau 23 Âm Lịch.
Đối với người Sài Gòn khi ghe thuyền thương hồ tấp nập bến sông thì thường là 23 Âm Lịch, ngày đưa ông Táo về trời, báo hiệu mùa Xuân đang đến rất gần. Những người thương hồ đôi khi là chủ các vườn hoa chăm sóc những cánh hoa để chuẩn bị cho mùa Tết theo thuyền lên phố mang theo chất phát thật thà của người miền Tây nên cũng không phải lo lắng sợ bị hét giá, đôi khi cũng có nhưng việc mua bán sẽ dễ dàng thuận mua vừa bán tại con đường này.
Chợ hoa Tết thì khắp Tp Hồ Chí Minh thì có rất nhiều điểm nổi tiếng

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments

‎Pham Chien on Tây Bắc mùa lúa chín
chợ đêm đà lạt on Khám phá chợ đêm Đà Lạt 2018
Mâm Xôi Vàng on Tây Bắc mùa lúa chín
Bui Huy Phuong on Tây Bắc mùa lúa chín