Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024
HomeĐịa điểm du lịchDu lịch Kashmir khám phá khu trượt tuyết Gulmarg ở Srinagar bắc...

Du lịch Kashmir khám phá khu trượt tuyết Gulmarg ở Srinagar bắc Ấn Độ 2017

Khu trượt tuyết Gulmarg ở Srinagar bang Kashmir của Ấn Độ tháng 03.2017 cùng kênh ZaiTri một nơi được mệnh danh Thuỵ Sĩ thu nhỏ, được dân chơi trượt tuyết yêu thích bởi sườn núi có độ dốc rất thích hợp để chơi thể thao mùa đông.
Gulmarg một thị trấn nhỏ, một địa điểm trượt tuyết nổi tiếng ở Jammu & Kashmir, Gulmarg Gondola một điểm thu hút trượt tuyết với mùa đông bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 4 với thời tiết thuận lợi cho môn trượt tuyết và ngắm tuyết rơi, bình yên, thiên nhiên trong lành, chim hót véo von được mệnh danh là Thuỵ Sĩ thu nhỏ ở Ấn Độ được người Anh tìm thấy từ thế kỷ 19.

Xe kéo trượt tuyết bởi người ở Kashmir
Xe kéo trượt tuyết bởi người ở Kashmir với chi phí khoảng 1650 rupee cho 2 chiều

Kashmir là ở đâu? Kashmir một địa điểm du lịch cực kỳ hấp dẫn ở phía bắc Ấn Độ giáp với Pakistan, một vùng tranh chấp của Ấn và Pakistan hơn 15 năm qua, nơi có tuyến cáp treo cao nhất thế giới ở dãy Himalaya với chiều dài 2,5km nối thung lũng Kongdoori với đỉnh Afarwat với chiều cao 4390m, Gulmarg một nơi có sườn núi rất thích hợp cho việc trượt tuyết với độ cao 2730 so với mặt nước biển.
Chơi trượt tuyết ở Gulmarg - Kashmir
Chơi trượt tuyết ở Gulmarg – Kashmir

Hành trình khám phá Kashmir từ thủ đô New Delhi chúng tôi bay đến Srinagar từ đây hành trình 3 ngày 2 đêm bắt đầu với chèo thuyền trên hồ rồi leo núi Gulmarg hấp dẫn chơi đùa cùng tuyết với không gian núi non trùng điệp bao la hùng vĩ trên đỉnh núi đầy tuyết trắng đẹp mắt.
Sau gần 2 tiếng di chuyển bằng xe 4 bánh để đến chân núi, chúng tôi bắt đầu việc trang bị giày ủng đi tuyết tránh lạnh chân, mắt kính, áo ấm …sau đó bắt đầu di chuyển lên núi với các đường quanh co đẹp mắt với 2 bên đường là tuyết trắng với rừng thông.
Để bắt đầu bạn có thể đi bộ lên đỉnh cáp treo đầu tiên hay thuê người kéo xe gỗ tự chế với phần dưới là thép, ngồi xe ngắm tuyết thật thú vị khi có người kéo hay trải nghiệm cảm giác băng qua thung lũng khi ở các con dốc, người kéo sẽ ngồi sau lưng bạn hay trước mặt để điều khiển. Rất thú vị hơn nhiều nếu so với chơi trượt ở đồi cát Mũi Né nếu bạn đã từng đi. Phí cho cho kéo xe trượt tuyết 2 chiều là khoảng 1600 rupee, sẽ có người đi kèm sau lưng bạn đề nghị hỗ trợ, bạn có thể im lặng nếu không rành tiếng Anh và từ chối nếu biết, nhưng nếu rủnh rỉnh bạn có thể tips cho họ nhé.
Cáp treo lên đỉnh choi trượt tuyết
Cáp treo lên đỉnh choi trượt tuyết

Thường các công ty du lịch sẽ dành 1 ngày cho bạn từ Srinagar – Gulmarg – Srinagar khi bạn ở nhà thuyền trên hồ Dan Lak để có thể đi và về trong ngày, ngay tại khu du lịch trượt tuyết Gulmarg cũng có và đang nhiều resort, khách sạn tiêu chuẩn cao cấp ngay tại thung lũng để bạn có thể vui chơi ngay rồi nghỉ đêm và ngắm tuyết ngay tại đây.
Đỉnh núi Gulmarg chơi trượt tuyết ở Kashmir - Ấn Độ
Đỉnh núi Gulmarg chơi trượt tuyết ở Kashmir – Ấn Độ

Bạn có thể tham khảo hotel The Vintage Gulmarg … nếu muốn ngủ đêm và ngắm tuyết, chơi đùa thoả thích với tuyết tại đây nhé.
Hiện tại ở Việt Nam có khoảng 2-3 công ty tổ chức tour Ấn Độ – Kashmir với hành trình 7 ngày 7 đêm không phải hành trình hành hương đất Phật.
©2017 ZaiTri TV. All rights reserved.
CLIP ĐỘC QUYỀN Chơi trượt tuyết Gulmarg 2017 ở Srinagar bang Kashmir CỦA ZAITRI ĐỀ NGHỊ CÁC CÁ NHÂN & TỔ CHỨC KHÔNG REUP CLIP VÀ SỬ DỤNG TRÍCH 1 PHẦN CLIP TRONG BẤT KỲ TRƯỜNG HỢP NÀO.
💥💥💥 Thích ZaiTri hãy bấm: Like, Share clip, Comment về những gì bạn thấy đồng thời bấm Subscribe (Đăng ký) để nhận clip mới nhất nhé: http://goo.gl/SYfLer 💥💥💥
FOLLOW ZAI TRI: #zaitri
☞ Facebook: http://www.facebook.com/ZaiTriTV
☞ YouTube: http://www.youtube.com/c/ZaiTri
☞ Website: http://zaitri.com
☞ Google+ Page: http://google.com/+ZaiTri
☞ Flickr: https://www.flickr.com/photos/zaitri/
☞ Email hợp tác kinh doanh quảng cáo, nhờ review: [email protected]
*** If any producer or label has an issue with any of the uploads please get in contact ([email protected]) with me and I will delete it immediately (this includes artists of the images used).
 

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments

‎Pham Chien on Tây Bắc mùa lúa chín
chợ đêm đà lạt on Khám phá chợ đêm Đà Lạt 2018
Mâm Xôi Vàng on Tây Bắc mùa lúa chín
Bui Huy Phuong on Tây Bắc mùa lúa chín