Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024
HomeĐịa điểm du lịchMùa lúa chín rực rỡ nơi núi rừng Tây Bắc - Đông...

Mùa lúa chín rực rỡ nơi núi rừng Tây Bắc – Đông Bắc


Mỗi lần nhắc đến Tây Bắc, ai cũng mong ước một lần được nhìn tận mắt hình ảnh cánh đồng lúa chín rực rỡ trên ruộng bậc thang vàng óng ánh được bao quanh núi rừng xanh bạt ngàn. Ở đâu cũng có hình ảnh cánh đồng lúa xanh ngát vàng óng nhưng chỉ với Tây Bắc, vẻ đẹp ấy mới nói lên tất cả. Đặc biệt đối với những phượt thủ, để chinh phục vẻ đẹp ấy phải vượt qua những con đường không phải ai cũng có thể băng qua những cung đường đó. Dưới đây là những nơi chúng ta đều có thể ngắm nhìn nó một cách toàn diện.
 
MÙ CĂNG CHẢI-YÊN BÁI
Một trong những địa điểm thu hút khách du lịch ưa mạo hiểm, thích ngắm vẻ đẹp non xanh, mơ mộng và đặc biệt là thung lũng cánh đồng lúa vàng óng ở Mù Căng Chải- nơi chỉ cách Hà Nội tầm 300km. Đến đây, không những được ngắm hình ảnh ruộng bậc thang với những bông lúa mập, to đều màu vàng óng ả, mà nếu vào những buổi sáng sớm, khi đón bình minh ở Mù Căng Chái càng làm bạn thấy sắc nét vẻ đẹp phím đàn trời dịu dàng ,duyên dáng giữa bầu trời trong xanh.
Không chỉ mượt mà, du khách đến nơi đây có thể thuê những bộ cánh của đồng bào dân tộc, đứng giữa vùng trời vàng óng lấp lánh một góc trời vàng rực. Nếu ai đã đến nơi đây một lần, chắc chắn muốn đến nhiều hơn nữa.
TÚ LỆ-YÊN BÁI
Bên cạnh vẻ đẹp được ví như phím đàn trời duyên dáng của Mù Căng Chải, Tú Lệ cũng có vẻ đẹp lúa chín vàng rực trên những ruộng bậc thang. Nơi đây hàng năm đón tiếp rất nhiều khách du lịch đến thăm quan. Đúng với tên gọi của địa danh- xứ sở ruộng bậc thang này, Tú Lệ thu hút và mang lại cảm hứng cho những phượt thủ có niềm yêu thích mảnh đất này.
SAPA – LÀO CAI
Đến với Sapa, ngoài chinh phục đỉnh núi Panxipang- cổng trời của Tổ Quốc, đối với những bạn ưa thích ngắm nhìn đồng lúa chín trên ruộng bậc thang, Sapa có lẽ là nơi có hình ảnh lúa chín đẹp nhất Tây Bắc. Ở đây, lúa thưởng chín sớm nhất vào khoảng cuối tháng 8 đầu tháng 9. Nhín vào hình ảnh ruộng bậc thang khi vào vụ mùa, chắc chắn rằng ai trong chúng ta đều liên tưởng đến bàn tay khéo đéo chăm chỉ của nhưng cô gái Mông, Dao, Hà Nhì,..
Thiên đường ruộng bậc thang trên cả nước, Sapa vẫn giữ được nét đẹp hoang xơ, cổ kính không chút phai nhòa của thời gian, do đó, đến du lịch Sapa, bạn đừng nên bỏ lỡ ngắm vẻ đẹp ruộng bậc thang vào mùa lúa chín- môt góc trời vàng ươm- một hình ảnh không thể nhầm lẫn với Sapa.
“VÙNG ĐẤT SƯƠNG MÙ” Y TÝ – LÀO CAI
Đến với vùng đất sương mù quanh năm, vào tháng 9 hàng năm, nếu ai đến Y Tý đều thấy được vẻ đẹp rực rỡ của lúa chín- mộng mơ và nên thơ dưới vùng đất sương mù giăng kín quanh năm. Do giữa tháng 10 dân tộc Hà Nhì đã gặt hát xong xuôi, nếu ai muốn thăm quan mảnh đất sương mù giăng kín quanh năm này, hãy chọn thời gian hợp lí từ giữa tháng 9 đến giữa tháng 10.
HÀ GIANG
Nhắc đến Hà Giang là ai cũng biết Lũng Cú – nơi đây là cột cờ đánh dấu ranh giới, chủ quyền của Việt Nam mà k đề biết rằng, nấc thang thiên đàng của Tây Bắc lại nằm ở Hà Giang- những thửa ruộng bậc thang lớp lớp xếp lên nhau. Vào những ngày tháng 10 là khi mùa lúa bắt đầu chín, những bông lúa to mập màu vàng rực cả góc trời, nơi đây thuộc địa danh Hoàng Su Phì- địa danh hiếm nghe tên nhưng có vẻ đẹp không đâu sánh được. Đối với những dân phượt, các bạn nên chuẩn bị đủ hành trang bới thời tiết trên đây khá lạnh, quan trọng hơn nữa, các bạn hãy cẩn thận bới những con đường ngoằn nghèo hiểm trở nơi đây để chinh phục thiên đàng bậc tang tại Hà Giang.
MỘC CHÂU-SƠN LA
Đến với Mộc Châu, chắc hẳn bạn nào cũng hứng khởi thăm quan chào đón cánh đồng hoa cả màu trắng tinh khôi, rừng hoa mận đẹp duyên dáng hay đồi chè xanh ngát một vùng trời, tuy nhiên ruộng bậc thang vào mùa lúa chín vàng óng là một trong những điểm tham quan không thể bỏ phí khi đến nơi đây. Mỗi địa danh đều có những vẻ đẹp riêng, tuy nhiên mỗi mùa mỗi vẻ, nếu muốn tận hưởng sác vàng óng bao quanh núi rừng bạt ngạt, hãy đến đây, những thửa ruộng nhuộm màu vàng rức của bông lúa chín đang chào đón bạn.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments

‎Pham Chien on Tây Bắc mùa lúa chín
chợ đêm đà lạt on Khám phá chợ đêm Đà Lạt 2018
Mâm Xôi Vàng on Tây Bắc mùa lúa chín
Bui Huy Phuong on Tây Bắc mùa lúa chín