Tham quan Bảo tàng Nishijin và xem show trình diễn thời trang Kimono

Đến với cố đô Kyoto, du khách hãy một lần ghé qua bảo tàng Nishijin và xem show trình diễn trang phục Kimono truyền thống của người phụ nữ Nhật Bản, trang phục đặc trưng của phụ nữ Nhật trong cuộc sống hàng ngày truyền thống.
Nishijinlà một viện bảo tàng, nơi trưng bày lịch sử ngành dệt may tơ tằm lâu đời của Nhật Bản. Cũng là nơi sản xuất và bán các loại vải may cũng như quần áo Kimono. Tại đây, truyền thống làm tơ sợi và dệt vải Kimono vẫn được lưu giữ và truyền đạt từ thế hệ này sang thế hệ khác. Du khách sẽ được tận mắt xem các nghệ nhân có tay nghề lâu năm biễu diễn dệt tơ lụa theo kỹ thuật Nishijin cổ truyền.
Sau khi tham quan bảo tàng, du khách sẽ được mãn nhãn với màn trình diễn Kimono đặc sắc, với những bộ trang phục Kimono được dệt từ tơ tằm, đa dạng về màu sắc, hoa văn tinh tế mang nét riêng của người Nhật Bản. Mỗi bộ Kimono mang một nét đẹp riêng và tuỳ vào tuổi, hoàn cảnh mà phụ nữ Nhật sẽ lựa chọn cho mình 1 bộ Kimono phù hợp (Furisode: dành cho thiếu nữ còn độc thân, Tomesode: dành cho phụ nữ đã có gia đình, Tsukesage: được mặc trong các buổi tiệc trà, cắm hoa,…). Chất liệu Kimono còn được phân biệt theo 4 mùa để không mang cảm giác khó chịu cho người mặc.
Ngoài ra, nơi đây còn trưng bày và bán các món quà lưu niệm được làm thủ công từ tơ sợi để du khách có thể mua về làm quà cũng như để lưu giữ kỉ niệm về cố đô Kyoto, những đặc trưng về truyền thống, văn hoá lâu đời và con người nơi đây.

Related Stories

spot_img

Discover

Dinh vua Mèo Dương Tụ Nghĩa ở Mèo Vạc,...

Dinh vua Mèo ở Mèo Vạc, Hà Giang

Chợ Du Già – phiên chợ dân tộc rực...

Thứ 7 hàng tuần ở chợ Du Già, Hà Giang, người con người Mông,...

Có một tình yêu huyền thoại mang tên Nam...

Khi nữ sĩ Marguerite Duras (1914 - 1996) viết “L'Amant” (Người tình) kể về mối tình sâu nặng trong đời bà ở Nam Kỳ hồi 1929 với một chàng trai người Sa Đéc gốc Hoa Huỳnh Thủy Lê trước tiên là bà yêu ông nhiều lắm,sau nữa là bà có một tình yêu Nam Kỳ sâu đậm lắm

Tại sao video 2K, 4K, 5K úp lên Facebook,...

Có rất nhiều anh em quay video, làm vlog sau khi quay trên Gopro...

Review chi tiết Trải Nghiệm và Cắm Trại đảo...

Review chi tiết Trải Nghiệm và Cắm Trại đảo ngọc Phú Quý – 3...

5 điểm đến yêu thích du lịch miền Tây...

Dịp cận lễ 30/4 đến, kênh Miền Tây có gì công bố các điểm...

Popular Categories

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here