Thứ Bảy, Tháng Bảy 20, 2024
HomeĐịa điểm du lịchThiền viện Trúc Lâm ở Đà Lạt

Thiền viện Trúc Lâm ở Đà Lạt


Thiền viện Trúc Lâm ở Đà Lạt một ngôi chùa nổi tiếng ở thành phố du lịch Đà Lạt được xây dựng 1993 hoàn thành 1994 bởi hoà thượng Thích Thanh Từ, một địa điểm du lịch Đà Lạt được báo Sài Gòn Tiếp Thị trao giải “Địa Điểm Du Lịch Được Hài Lòng Nhất” nhiều năm liền, toạ lạc trên núi Phụng Hoàng kế bên Hồ Tuyền Lâm một khung cảnh hữu tình hết sức nên thơ trong không khí se se lạnh khí trời ở Đà Lạt.
Thiền viện Trúc lâm Đà Lạt thuộc trường phái Trúc Lâm Yên Tử là thiền viện lớn nhất tỉnh Lâm Đồng là nơi chiêm bái của rất đông du khách Việt Nam và quốc tế, thiền viện là nơi có hàng ngàn tăng ni, phật tử đến đây thiền và tu tập,
Hiện ở Việt Nam có khá nhiều Thiền Viện Trúc Lâm ở các tỉnh thành như Thiền Viện Trúc Lâm Phú Quốc, thiền viện trúc lâm bạch mã,thiền viện trúc lâm trà vinh, thiền viện trúc lâm Tiền Giang, thiền viện trúc lâm Quảng Ninh, thiền viện trúc lâm Huế, thiền viện trúc lâm Thanh Hoá …kênh ZaiTri đã có dịp đến với Thiền viện Trúc Lâm chùa Hộ Quốc ở Phú Quốc trong tháng 04.2017 và có video clip giới thiệu tại đây.
Đến thiền viện Trúc Lâm ĐL bạn sẽ có cơ hội nhìn ngắm hàng bộ sưu tập các loại hoa quý lạ được các tăng ni, phât tử sưu tập về trồng trong vườn hoa tại đây.
Đường đi Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

  • Thiền viện Trúc Lâm tọa lạc trên núi Phụng Hoàng, cách thành phố Đà Lạt 5 km (Đường rẽ vào hồ Tuyền Lâm).
  • Đường lên khá dốc nếu đi xe máy tay lái yếu không nên chạy.

Cáp treoThiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

  • Giá vé cáp treo Thiền Viện Trúc Lâm 2017: Giá vé khứ hồi qua về cho người lớn là 70.000 đồng và 40.000 đồng/ trẻ em. Chuyến 1 chiều là 50.000 đồng/ người lớn. 30.000 đồng/ trẻ em
  • Với khoảng 15p ngồi trong cabin ngắm nhìn khung cảnh hữu tình từ trên cao, di chuyển từ đồi Robin, ngắm nhìn từng nóc nhà, từng ngọn thông, từng vườn rau, vườn trồng hoa …qua những ngọn đồi thơ mộng, khi vượt qua những làn sương mờ ảo.
  • Cảm giác rung lắc theo từng cơn gió mạnh khi ngồi trong cabin cũng là một trải nghiệm thú vị núi đồi hùng vĩ.
  • Chuyến cáp treo cuối cùng trong ngày là 16g30, hãy chú ý điều này.

Địa chỉ Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

  • THIỀN VIỆN TRÚC LÂM PHỤNG HOÀNG khu phố 7, phường 3, Tp. Ðà Lạt, Lâm Ðồng
    Ðiện thoại: (063) 827 565 – (063) 830 558

Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt là một trong 3 thiền viện lớn nhất Việt Nam có lượng du khách đến chiêm bái đông nhất. Đây là nơi tôn nghiệm tu tập của các tăng ni Phât tử hãy giữ gìn môi trường, cảnh quan và tôn trọng mọi người trong lời ăn tiếng nói cũng như cách hành xử, hãy tôn trọng thực hiện các nội quy của ngôi chùa này để Đà Lạt luôn là điểm đến hấp dẫn của mọi người.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments

‎Pham Chien on Tây Bắc mùa lúa chín
chợ đêm đà lạt on Khám phá chợ đêm Đà Lạt 2018
Mâm Xôi Vàng on Tây Bắc mùa lúa chín
Bui Huy Phuong on Tây Bắc mùa lúa chín