Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024
HomeĐịa điểm du lịchTrường cao đẳng sư phạm Đà Lạt

Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt


Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt – CĐSP Đà Lạt điểm thu hút du khách bởi kiến trúc đẹp của Pháp. Khi đến với thành phố tình yêu mọi du khách đều mong muốn đến tham quan trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt tham quan, chiêm ngưỡng, chụp ảnh lưu lại kỷ niệm.
Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt là một trường cao đẳng được thành lập ngày 3 tháng 9 năm 1976 theo quyết định số 1784/QĐ của Bộ Giáo dục, trụ sở đặt tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
CDSP Đà Lạt (trước kia là trường Grand Lycée Yersin) là kiến trúc được Hội Kiến trúc sư thế giới (UIA) công nhận là một trong số 1.000 công trình xây dựng độc đáo của thế giới trong thế kỷ 20.
Trường được người Pháp thành lập năm 1927, do kiến trúc sư Moncet thiết kế và chỉ đạo xây dựng, dành cho con em người Pháp và một số gia đình người Việt giàu có.
Năm 1932 trường Petit Lycée Dalat được đổi tên thành Grand Lycée de Dalat và đến năm 1935 trường có tên là Lycée Yersin để tưởng niệm bác sĩ Alexandre Yersin.
Dãy lớp học được xây hình vòng cung, gạch xây trường là gạch trần đỏ được chở từ châu Âu sang, mái được lợp bằng ngói làm từ nước Pháp. Hiện nay các tấm ngói lợp đã được thay thế do các tấm ngói cũ đã không còn sử dụng được nữa.
Điểm nhấn của dãy nhà hình vòng cung là tháp chuông. Phía bên ngoài tháp chuông trước đây có 1 đồng hồ nhưng có lẽ đã bị tháo dỡ, du khách chỉ có thể thấy vết tích của chiếc đồng hồ lớn còn in lại trên nền gạch.
Địa chỉ: 29 Yersin, tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
Thành lập: 16 tháng 7, 1927
Điện thoại: 063 3822 489
Trong clip có sử dụng bản nhạc từ đàn Ukulele:
Italian Afternoon của Twin Musicom được cấp phép theo giấy phép Creative Commons Attribution (https://creativecommons.org/licenses/…)
Nghệ sĩ: http://www.twinmusicom.org/
Life of Riley của Kevin MacLeod được cấp phép theo giấy phép Creative Commons Attribution
Nguồn: http://incompetech.com/music/royalty-…
Nghệ sĩ: http://incompetech.com/

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments

‎Pham Chien on Tây Bắc mùa lúa chín
chợ đêm đà lạt on Khám phá chợ đêm Đà Lạt 2018
Mâm Xôi Vàng on Tây Bắc mùa lúa chín
Bui Huy Phuong on Tây Bắc mùa lúa chín